Hiện nay việc lựa chọn máy phun sương để làm giảm nhiệt độ ngày hè oi bức đã trở thành một giải pháp tối ưu của nhiều gia đình. Vậy nên chọn loại máy phun sương gia đình nào thì đảm bảo? Tham khảo bài viết sau trước khi đưa ra quyết định nhé!

262a1ca194ee77b02eff
Máy phun sương gia đình là gì?

Ngoài máy quạt, điều hòa, thì hiện nay máy phun sương được xem là giải pháp tối ưu giúp điều hòa không khí trong ngày hè. Tác dụng của những sản phẩm máy phun sương là gì vẫn là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Máy phun sương là sản phẩm giúp điều hòa nhiệt độ cân bằng, tăng độ ẩm không khí trong những ngày thời tiết oi bức, ngoài ra máy phun sương làm mát còn có tác động tích cực đến sức khỏe và tiết kiệm chi phí.

Được xem là giải pháp điều hòa nhiệt độ tối ưu cho mọi gia đình vào ngày hè nhưng không phải ai cũng hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy phun sương như thế nào?

Cấu tạo và hoạt động của máy phun sương gia đình

Một chiếc máy phun sương làm mát hoàn chỉnh phải có đầy đủ các bộ phận: máy phun sương đến từ Đài Loan, bộ lọc máy, béc phun sương và hệ thống dây dẫn phun sương. Những thiết bị vô cùng đơn giản sau là những yếu tố vô cùng quan trọng để lắp đặt nên một chiếc máy phun sương hoàn chỉnh để đưa vào hoạt động.

Vậy hệ thống phun sương gia đình hoạt động dựa trên cơ chế gì để làm mát không khí? Không khí được làm mát bởi máy phun sương hoạt động dựa trên nguyên lý hấp thụ sự bay hơi của nước trong không, khi các hơi nước li ti mỏng, nhẹ được phun ra từ béc phun sương hòa vào không khí sẽ giúp làm nhiệt độ giảm xuống từ 5 – 10 độ. Bên cạnh việc làm giảm nhiệt độ, làm mát không khí, phun sương còn giúp tăng độ ẩm trong không khí lên, tạo cảm giác thông thoáng cho người dùng.

Có nhiều thắc mắc: Liệu quạt phun sương có tốt hơn quạt hơi nước? Có thể thấy được máy phun sương hoạt động dựa trên nguyên lý làm mát hoàn toàn tự nhiên. Độ phun sương được khống chế hiệu quả, làm không khí dịu mát, tăng độ ẩm. Rất an toàn với sức khỏe người sử dụng và không hề gây ảnh hướng đến các thiết bị điện trong nhà.

Các dạng máy phun sương dành cho gia đình phổ biến

Máy phun sương dành cho không gian gia đình rất đa dạng. Với nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên hiện nay rất nhiều gia đình sắm sửa các loại máy phun sương thông minh. Làm mát cực tốt dưới đây bởi không chỉ phù hợp với không gian gia đình mà nó còn có khả năng làm mát hiệu quả.

Quạt phun sương

Quạt phun sương có cơ chế hoạt động khá giống máy quạt thông thường. Tuy nhiên ở quạt phun sương còn có hệ thống bơm và phun sương thông qua luồng gió thổi ra không khí để giúp cân bằng nhiệt độ. Làm tăng độ ẩm trong không khí. Quạt phun sương rất dễ tạo ẩm, nên không khí trong phòng dễ bị ẩm ướ. Nên thường ảnh hưởng đến các thiết bị trong gia đình.

Máy phun sương hình thú

Những chiếc máy phun sương gia đình hình thú ngoài có vẻ ngoài ngộ nghĩnh, đáng yêu. Thì với công nghệ phun sương tạo độ ẩm bằng sóng siêu âm khiến các phân tử tự tách ra khỏi bề mặt nước. Biến thành các hạt nhỏ li ti và hòa vào không khí như sương mù.

Sương mù tỏa ra từ máy phun hình thú lan tỏa với diện tích vô cùng lớn giúp hấp thụ nhiệt trong không khí. Làm cho không gian căn nhà bạn trở nên mát mẻ và thoáng mát. Qua đó, câu hỏi Máy phun sương có thật sự mát không đã có câu trả lời phù hợp.

Máy cung cấp độ ẩm tích hợp trong máy lọc không khí

Ngoài khả năng thanh lọc không khí thì những chiếc máy lọc không khí có tích hợp máy cung cấp độ ẩm sẽ giúp bổ sung thêm hơi ẩm cho không khí trong không gian nhà bạn. Không khí nóng sẽ được máy hút vào xuyên qua tấm làm lạnh đã được làm ướt. Giúp luồng khí mà máy sau đó thổi ra sẽ kèm theo hơi mát của nước nên không khí sẽ được điều hòa mà không cần phun sương, tạo ẩm.

====================

SHOP PHUN SƯƠNG ONLINE

Địa chỉ:  998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
Phone: 08 66 567 425 – 0985 625 023
Email: phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Website: http://mayphunsuongtaiwan.net